Điều trị
Giữ lửa tình yêu
19/06/2015
Tuổi tác, bệnh tật, môi trường sống, tâm lý, thói quen sinh hoạt… là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh lý và hạnh phúc gia đình của nam giới. Vậy làm cách nào để quý ông tuổi trung niên duy trì phong độ để lửa tình yêu luôn bùng cháy trong mắt người bạn đời của mình?
 
 
Chia sẻ những phút giây lãng mạn bên nhau là cách tuyệt vời để cảm xúc thăng hoa.
 
Những vấn đề suy giảm sinh lý nam giới có thể gặp phải
 
Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, thậm chí liệt dương… là những triệu chứng điển hình nhất của suy giảm sinh lý nam giới. Theo ước tính của Viện Y học Quốc gia và nghiên cứu xã hội học Mỹ, có tới 30% nam giới thường xuyên bị xuất tinh sớm. Thống kê trên thế giới cho thấy có khoảng 150 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương và theo dự đoán sẽ tăng lên trên 320 triệu vào năm 2025. 
 
Cách đây 20 năm, các nhà chuyên khoa tâm thần cho rằng liệt dương 90% là do tâm lý. Thập niên sau, các chuyên khoa thận-tiết niệu lại cho rằng liệt 90% là do bệnh tật cơ thể. Hiện nay, khoa học cho thấy nguyên nhân của liệt dương có cả hai yếu tố: tâm thần và cơ thể, có thể ảnh hưởng riêng biệt, cũng có thể cùng lúc. Trong một cuộc nghiên cứu gồm 63 nam giới bị liệt dương thì 10 hoàn toàn do tâm lý; 3 hoàn toàn do bệnh cơ thể; 50 người còn lại có ít nhiều cả hai yếu tố trên. 
 
Sự suy giảm khả năng sinh lý khiến nam giới áp lực, căng thẳng và mất tự tin trước “bạn đời”. Để rồi, tạo ra một vòng luẩn quẩn, hết lần này đến lần khác, khiến chính người phụ nữ cũng cảm thấy chán nản, thất vọng, về lâu về dài lửa tình yêu không còn được như thời trẻ nữa.
 
Bí quyết giữ lửa tình yêu
 
Nếu nam giới đang gặp một trong những vấn đề ở trên, hãy thử ngay những bí quyết giữ lửa tình dưới đây để có môt cuộc hôn nhân bền chặt.
 
- Cân bằng cuộc sống
 
Nhà tâm lý học người Mỹ - Renée Trudeau đã gợi ý cách lấy lại cân bằng trong cuộc sống có thể giúp bạn giữ tình yêu nguyên vẹn như thủa ban đầu, dù công việc bận rộn và căng thẳng. Vì vậy, nam giới hãy cố gắng thật thoải mái và thư giãn trước khi quan hệ, không nên quá nôn nóng. Sắp xếp thời gian để “nâng cấp” bản thân mình như tự chủ động đi khám bệnh hay tận hưởng một ngày khi không có “nàng” ở bên.
 
- "Toa thuốc" nụ hôn mỗi ngày
 
Dù khi đã có với nhau hai mặt con, hãy dành tình cảm yêu thương nhau mặn nồng như lúc mới yêu. Một cái ôm từ đằng sau hay một nụ hôn khi bắt đầu ngày mới của người đàn ông bận rộn cũng là cách đơn giản nhất để bày tỏ yêu thương. Trước khi đi ngủ, việc chia sẻ những giây phút khó khăn hay thăng hoa trong công việc với nửa kia của mình cũng là cách xích lại gần nhau hơn. Nếu có thời gian nhiều hơn 10 phút, cùng nhau thư giãn trên ghế dài với rượu vang sẽ đem lại nhiều cảm xúc khó quên.
 
- Tập thể dục thể thao
 
Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể kiểm soát thời gian xuất tinh khá tốt. Đặc biệt còn một số bài tập liên quan tới vùng cơ giúp lâu xuất tinh hơn như bài tập Kegel là một ví dụ.
 
- Bồi bổ sức khỏe bằng thảo dược
 
Một số thảo dược tốt cho sinh lực nam giới cần chú ý như: Bạch tật lê, bá bệnh, nhân sâm, đỗ trọng, lộc nhung, nhân sâm… Trong đó, bạch tật lê (Tribulus terestris) được đánh giá là loại thảo dược tự nhiên có hoạt tính cao nhất, đã được dùng phổ biến khắp nơi trên thế giới như là một phương thuốc tuyệt vời để cải thiện chức năng hoạt động tình dục. Các nghiên cứu cho thấy bạch tật lê giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, gia tăng chất lượng tinh trùng. Với những người bị liệt dương, dùng bạch tật lê trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả rất tốt.Share |
Từ khóa liên quan: suy giảm sinh lý nam giới