Điều trị
Vì sao nam giới sau tuổi 30 dễ “bất lực”?
03/09/2015
Theo thống kê tại khoa Nam khoa của một số bệnh viện Bình Dân (TPHCM), Bệnh viện Tâm Anh hay Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hàng ngày có hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám về những vấn đề nam khoa, tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Trong đó, phổ biến là tình trạng mắc bệnh khó nói như giảm ham muốn, yếu sinh lý, rối loạn cương dương… ở nam giới có độ tuổi sau 30.

Chỉ có 10% bệnh nhân thừa nhận mình bất ổn

Một báo cáo tại hội nghị ISIR Châu Á – Thái Bình Dương cho thấy, có khoảng 190 triệu nam giới tại khu vực này gặp trục trặc về khả năng tình dục nhưng chỉ có khoảng 10% đến gõ cửa bác sĩ thừa nhận mình có vấn đề bất ổn “nơi ấy”.  Tại Việt Nam , GS.TS bác sĩ Trần Quán Anh - Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam khẳng định số lượng nam giới đi khám và tư vấn thắc mắc vấn đề thầm kín giới tính ngày càng tăng. Đáng chú ý, phần lớn trong số đó có độ tuổi sau 30.


Ngày nay, số lượng nam giới đi khám về vấn đề thầm kín đang ngày càng tăng.

Theo các bác sĩ Trung tâm Nam khoa - Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngày nay có rất nhiều ông chồng bị “trục trặc” trong chuyện phòng the, nhưng nguyên nhân hàng đầu có thể kể đến là do áp lực công việc và tài chính, khiến nhiều đấng mày râu mệt mỏi thú nhận rằng ngày càng không thiết tha... “chuyện ấy”. Cùng với đó, do bận rộn công việc mà phái mạnh thường ăn uống qua loa và về lâu dài, điều này gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, do tính chất công việc, nhiều người buộc phải uống rượu và hút thuốc lá, thậm chí là dùng một số loại thuốc. Đáng chú ý, nhiều người có lối sống phi khoa học nhưng không chịu thay đổi. Đồng thời, các tiện ích công nghệ cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe nam giới. Không ít đấng mày râu dành hàng giờ dính chặt lấy smartphone, laptop mà xao nhãng đời sống tình cảm. Đặc biệt, việc xem quá nhiều phim khiêu dâm cũng là yếu tố dẫn đến “bất lực”. Nếu thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm đồi trụy, nam giới sẽ trở nên quá kỳ vọng và vẽ nên những ảo tưởng, khiến cho chuyện phòng the ở đời thực trở nên nhàm chán với họ. Ham muốn tình dục của phái mạnh sẽ vì thế mà tụt giảm.

Suy giảm hormone giới tính do tuổi tác

Ngoài các nguyên nhân dẫn đến tình trạng “bất ổn” ở nam giới như kể trên Giáo sư Trần Quán Anh cho biết thêm, theo nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết Mỹ, sau tuổi 30, nồng độ testosterone (hormone giới tính nam) sẽ giảm trung bình 1%/ năm, đặc biệt mức giảm có thể lên đến 2,6% mỗi năm sau tuổi 40. Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England (Mỹ) cho thấy, cứ 4 nam giới bước qua tuổi 30 thì có một người bị giảm chiều cao hoặc giảm testosterone. Tuy nhiên chỉ khoảng 5% trong số đó có những triệu chứng rõ ràng. Suy giảm testosterone dẫn đến quá trình mãn dục nam khiến 91% quý ông giảm ham muốn, 79% rối loạn cương, song lại tăng 52,4% nguy cơ béo phì, 50% nguy cơ tiểu đường, 42,4% nguy cơ cao huyết áp. 

Như vậy, sự suy giảm testosterone trong cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kích thích ham muốn, khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể ở nam giới. Vì vậy, bổ sung testosterone nhằm tăng cường sức khỏe sinh lý và lấy lại phong độ nam giới là điều nhiều quý ông rất quan tâm. Đặc biệt là các thảo dược quý có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng “ông uống, bà khen” được nhiều ông truyền tai mách nhau như: bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung… 
Share |
Từ khóa liên quan: bất lực