Điều trị
Bạch tật lê – “chìa khóa” tăng cường sinh lý nam giới
11/12/2015
Khi nam giới bước sang tuổi trung niên, quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra, kéo theo đó là sự suy giảm về sức khỏe, mất cân bằng nội tiết, suy giảm chức năng sinh lý. Theo y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc, thảo dược có tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Trong đó, bạch tật lê được ví như một vị dược liệu hỗ trợ tốt nhất về tăng cường sinh lực ở nam giới.

Câu chuyện “sức mạnh” của vận động viên từ những năm 70

Từ những năm 70 của thế kỷ 20 đã có những tin đồn về thành tích thể thao của các vận động viên khối Đông Âu có được là do dùng một số sản phẩm bí mật từ thảo dược chứa Bạch tật lê. Rất nhiều vận động viên, nhất là các bộ môn sử dụng sức mạnh như cử tạ đã trở nên khỏe hơn trông thấy, họ vượt qua được các cuộc kiểm tra doping tại các cuộc thi đấu thể thao mà không có bất kỳ phản ứng nào. Sau này, sự bí ẩn đó được làm sáng tỏ khi một số vận động viên này cho hay họ được cho sử dụng một số chế phẩm từ cây Tribulus terrestris (cây bạch tật lê).  
 

Bạch tật lê được đánh giá là thảo dược có hoạt  tính cao nhất trong việc tăng cường sinh lý nam giới.

Nghiên cứu cho thấy, trong bạch tật lê không có các chất tương tự như testosterone mà nó tác dụng lên hệ dưới đồi – tuyến yên của bộ não tiết ra hormone GnRH. Chất này sẽ kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra 2 hormone là LH và FSH. LH kích thích tế bào kẽ ở tinh hoàn tiết ra testosterone, còn FSH kích thích ống tinh sinh ra tinh trùng. Khi lượng testosterone và tinh trùng sinh ra tăng cao, nó lại tác động ngược lại vùng dưới đồi làm giảm tiết ra GnRH, khiến cho quá trình sinh hormone sinh dục lại chậm lại. Quá trình này diễn ra nhịp nhàng khiến lượng hormone sinh dục testosterone trong cơ thể được tăng tiết một cách tự nhiên. Chính tác dụng làm tăng testosterone tự nhiên của bạch tật lê đã giúp các vận động viên qua được các cuộc kiểm tra doping tại các cuộc thi đấu thể thao (testosterone bị xếp loại là một trong những chất doping).

Bạch tật lê – “chìa khóa” tăng cường sinh lý nam giới

Trong Đông y, bạch tật lê là vị thảo dược quen thuộc, ngoài được dùng để chữa các bệnh về mắt, còn được biết đến với công dụng hỗ trợ làm tăng sinh lý nam giới, cường dương, làm chậm quá trình suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. 

Một nghiên cứu trên 200 nam giới bị suy giảm tình dục do lượng testosterone thấp khi dùng bạch tật lê đã tăng lượng hormone sinh dục cũng như tăng số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng. Chất protodioscin trong bạch tật lê cũng có tác dụng kích thích làm tăng ham muốn, tăng áp lực của thể hang giúp khắc phục và cải thiện những vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương ở nam giới, khiến cho tần suất giao hợp và xuất tinh đều tăng. Đây cũng chính là yếu tố lý giải tại sao bạch tật lê được đánh giá là “chìa khóa” giúp tăng cường sinh lý cho nam giới. 

Hiện nay, trên thế giới đã có rất nhiều chế phẩm chứa Tribulus terrestris, dùng cho nam giới gặp các vấn đề như: suy giảm chức năng sinh lý, suy nhược cơ thể, hỗ trợ luyện tập thể thao. Đặc biệt, khi kết hợp bạch tật lê cùng một số thảo dược có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, bổ thận tráng dương như: Bá bệnh, lộc nhung, nhân sâm, đỗ trọng, kỷ tử… ngay từ khi nam giới bước vào độ tuổi mãn dục hoặc dùng thường xuyên để bồi bổ sức khỏe từ gốc, kích thích cơ thể tự sản sinh testosterone tự nhiên là giải pháp toàn diện giúp cho sinh lý nam giới khỏe mạnh một cách bền vững.
Share |