Điều trị
Quý ông ôm họa vì hiểu sai về yếu sinh lý
13/04/2016
Yếu sinh lý là tình trạng khá phổ biến ở các quý ông, nhất là các quý ông sau tuổi 40. Tuy nhiên, để lấy lại bản lĩnh đàn ông, nhiều quý ông do hiểu sai về yếu sinh lý nên đã thực hiện những biện pháp thiếu khoa học, khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn.

Chưa sung đã liệt

Theo các chuyên gia nam học, khi nhận ra mình gặp các trục trặc trong đời sống chăn gối như rối loại cương dương, giảm ham muốn, xuất tinh sớm… các quý ông thường hay xấu hổ, tự ti, mặc cảm và tìm mọi cách để lấy lại bản lĩnh đàn ông một cách nhanh nhất. Chính tâm lý nóng vội này khiến nhiều quý ông tìm đến những loại testosterone (nội tiết tố nam) tổng hợp để đưa trực tiếp vào cơ thể dưới dạng uống, tiêm, thoa với hi vọng nhanh chóng lấy lại sự sung mãn. Các phương pháp này có điểm mạnh là cho kết quả nhanh, nhưng lại có hạn chế là khó kiểm soát, dễ gây biến chứng. Lý do là vì khi đưa một lượng testosterone lớn ngoại sinh vào cơ thể, cũng là lúc tinh hoàn (nơi sản xuất ra testosterone) sẽ dễ ngủ quên. Nếu sử dụng các loại thuốc này một thời gian dài có thể gây suy giảm hoạt động tinh hoàn nguy hiểm hơn dẫn đến teo tinh hoàn.
 

Hỏng vì cấm

Một trong những giải pháp sai lầm nữa mà nhiều quý ông lựa chọn đấy là thực hiện chính sách ngừng “yêu”. Các quý ông thường cho rằng, việc dừng, cấm “yêu” một thời gian sẽ giúp lấy lại bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cách này không những không giúp cải thiện mà thậm chí còn làm cho bệnh trầm trọng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra, các cuộc “yêu” không chỉ có tác dụng giải tỏa về mặt tâm lý mà còn tạo ra những kích thích có tính hưng phấn, rất cần cho sự phục hồi bệnh. Vì vậy việc cấm “yêu” sẽ gây ra những ức chế tình dục khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

An toàn không khó 

Các chuyên gia nam học khuyên, khi gặp các trục trặc trong đời sống chăn gối, các quý ông cần điều chỉnh lại lối sống. Hãy tránh xa thuốc lá và các chất kích thích khác như rượu, bia; Ngủ đủ giấc và có chế độ luyện tập khoa học. Ngoài ra, cần tránh tâm lý căng thẳng, lo lắng, hãy tạo tâm lý thoải mái khi bước vào cuộc yêu. Đặc biệt, tránh tuyệt đối việc “cấm dục”. 

Cùng với đó, các quý ông cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm. Việc kết hợp cả đông y và tây y để cải thiện tình trạng này trên thực tế đã cho nhiều kết quả khả quan. Điển hình như sự kết hợp giữa các vị dược liệu đông y với các nguyên tố vi lượng kẽm, chất L-arginin giúp cải thiện chất lượng tình dục, trả lại bản lĩnh cho quý ông.

Ngọc Ánh
Share |
Từ khóa liên quan: yếu sinh lý