Điều trị
'Bạn đồng hành' của phái mạnh
29/06/2016
Hiện nay, suy giảm chức năng sinh lý đang là vấn đề gây nhiều phiền não cho nam giới. Để khắc phục vấn đề này, cánh “mày râu” nên tìm đến người bạn đồng hành là các vị thuốc tốt cho sức khỏe dưới đây.

Theo Đông y, điều trị chứng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới phải cải thiện trên tổng thể mới đem lại tác dụng lâu dài. Nghĩa là phải bắt đầu từ việc bồi bổ tổng trạng cho cơ thể, bởi khi cơ thể khỏe thì chức năng sinh lý mới vận hành tốt. Qua nhiều tài liệu y khoa và các công trình nghiên cứu, người ta nhận thấy nhục thung dung, nhân sâm, ba kích… chính là những thảo dược giúp hỗ trợ và duy trì sức khỏe sinh lý nam giới hiệu quả. 

1. Nhục thung dung
 
 
 
Theo các kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú. Đó là các chất như boschnaloside, orobanin, acid epilogahic, betaine, nhiều loại acid hữu cơ và trên 10 acid amin quan trọng của cơ thể. Chúng có tác dụng như một loại hormon sinh dục nam, có khả năng kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng suy giảm chức năng tuyến thượng thận – nguyên nhân dẫn tới các bệnh như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn khả năng cương dương. Theo Đông y, nhục thung dung đặc biệt chủ trị hữu hiệu chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

2. Ba kích
 
 
 
Trong cuốn sách “Tài nguyên cây thuốc Việt Nam”, xuất bản năm 1993, Ba kích được biết đến là loại thảo dược chứa Anthranoid và nhiều acid hữu cơ, rất tốt cho nam giới có hoạt động sinh dục kém, giúp làm tăng sự dẻo dai, tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Có rất nhiều bài thuốc giúp chữa bệnh “yếu” của phái mạnh có thành phần của ba kích. Ví dụ, nam giới có thể sử dụng 3 cân ba kích và 3 cân ngưu tất ngâm với 1 lít rượu để uống có tác dụng rất tốt trong điều trị liệt dương, rối loạn cương dương…

3. Kỷ tử
 
 
 
Có tác dụng bổ thận ích tinh, nâng cao hoạt động của tuyến thượng thận, nhờ đó tăng cường lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, giúp duy trì độ cương cứng của dương vật.

4. Lộc nhung
 
 
 
Là vị thuốc bổ thận, có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, được dùng trong các trường hợp hư tổn cơ thể, đặc biệt là cải thiện tốt chức năng sinh lý của nam giới. 

5. Nhân sâm
 
 
 
Các hoạt chất trong nhân sâm có khả năng gây hưng phấn vỏ tuyến thượng thận, kích thích sản sinh hormone sinh dục nam testosterone nên giúp điều hòa chức năng sinh lý, cải thiện đời sống tình dục cho phái mạnh. Ngoài ra, nhân sâm còn có thể phòng ngừa phì đại tuyến thượng thận, teo thượng thận. 
Share |