Xuất tinh sớm
Nỗi khổ biết tỏ cùng ai!
27/08/2015
Xuất tinh sớm nằm trong top những rắc rối phòng the thường gặp ở cánh mày râu. Nếu tình trạng chỉ từ 1 – 2 lần/tháng thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tần suất ngày càng dày đặc sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc hôn nhân. Vì vậy, nam giới cần phải xem xét lại các yếu tố có thể là nguyên nhân gây ra nỗi khổ khó nói này để có phương hướng xử lý kịp thời.
 

Tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là một loại bệnh lý của rối loạn xuất tinh. Một người đàn ông được coi là xuất tinh sớm khi thực hiện hành vi thâm nhập và “ra quân” với một khoảng thời gian rất ngắn (từ 1 - 3 phút). Ở dạng nặng hơn, nam giới có thể xuất tinh ngay lập tức khi chỉ mới đụng chạm ở bên ngoài (chưa giao hợp). 

Nỗi khổ “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” rất hay gặp ở những thanh niên mới trưởng thành, khi mà kinh nghiệm chưa có nên “cậu nhỏ” chưa được tôi luyện để bền vững trên chiến trường. Tuy nhiên, đấy chỉ là trường hợp “năm thì mười họa” của việc chưa nắm bắt được cảm xúc tâm lý và những bí quyết trong việc kéo dài một “cuộc yêu”. Vì vậy, nỗi ánh ảnh của nam giới không phải là cái thời “ngựa non háu đá” mà chính là sự lão hóa của tuổi tác – khi mà nam giới không còn “trẻ” và “khỏe” để có thể khẳng định bản lĩnh phái mạnh.

Nếu không phải là người trong cuộc thì sẽ khó có thể hiểu câu: “nối khổ biết tỏ cùng ai”. Mặc dù vợ là người gẫn gũi nhất nhưng nhiều khi lại không thể hiểu tâm lý của một người đàn ông đang “đứt từng khúc ruột” vì thất bại ê chề. Trong khi đó, bạn bè cũng không phải là kế sách khả thi để nam giới “trút bầu tâm sự” vì cái tôi quá lớn. Điều này làm cho các đức lang quân dễ rơi vào vòng luẩn quẩn của stress khiến bệnh đã nặng lại càng trầm trọng thêm.

Trong điều trị xuất tinh sớm, việc giữ vững tâm lý đã giúp phái mạnh thành công một nửa trong việc làm chủ được hành vi xuất tinh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc cánh mày râu thường xuyên suy nghĩ và ngộ nhận bản thân không làm chủ được thời gian xuất tinh sẽ gia tăng tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm. Do vậy, tôn chỉ là: “Giữ một cái đầu thoáng và tự tin chính là cách tự nhiên để cải thiện tình trạng khó nói của mình”. Bên cạnh đó, cần tránh xa các tác nhân có thể gây ra trầm cảm, chẳng hạn như sự chê trách của người vợ, các căng thẳng và xung đột trong công việc và gia đình… 

Đặc biệt, thiếu hụt nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể là một trong những nguyên nhân thứ yếu khiến nam giới gặp phải “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Bổ sung testosterone là phương pháp góp phần kéo dài “cuộc yêu” nhờ khả năng làm chủ được hành vi xuất tinh, cải thiện khả năng cương dương và sự dẻo dai trong hoạt động tình dục. 

Cách tốt nhất, nam giới nên bổ sung testosterone tự nhiên bằng cách sử dụng các loại thực phẩm giàu testosterone (ví dụ như hàu, trứng gà, chuối, bơ… để bổ sung nội tiết tố nam từ bên ngoài) và các thảo dược hỗ trợ thúc đẩy tăng tiết testosterone từ bên trong cơ thể để đạt được hiệu quả một cách tối ưu.

Vận động thể chất hợp lý cũng là cách để sung sức và làm chủ được hành vi xuất tinh. Nếu bạn đã thử áp dụng một số phương pháp nhưng kết quả vẫn không có tiến triển, điều này có thể là do một số bệnh lý và tác dụng phụ của một số loại thuốc bạn đang sử dụng. Tốt nhất cần đi khám tại các cơ sở y tế nam khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể, từ đó có phương hướng xử lý đặc trị.  
Share |
Từ khóa liên quan: xuất tinh sớm