Giảm ham muốn
Stress gây giảm “cảm hứng yêu”
17/03/2015

Cuộc sống hiện đại khiến nam giới có thể gặp những căng thẳng trong công việc, cuộc sống hay chuyện tiền bạc, gia đình… Đây là một trong những yếu tố làm giảm ham muốn tình dục đàn ông thường gặp phải.

 
Stress là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn

Rối loạn nặng hơn vì thuốc

Stress là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn không chỉ ở nam giới mà cả nữ giới. Khi thần kinh bị ức chế, không có hứng thú, các mạch máu và cơ nhẵn của thể hang bị co mạch, máu và oxy không được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương. Đàn ông càng lớn tuổi sự suy giảm testosterone càng cao cũng là nguyên nhân giảm ham muốn. Theo khảo sát, có đến 78% nam giới cho biết stress, lo âu có ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục. Trong đó, 35% giảm tần suất quan hệ, 17% không có nhu cầu, còn lại bị rối loạn cương dương như xuất tinh sớm, di tinh… Cũng với 78% người gặp vấn đề này cho hay, cuộc sống vợ chồng có những trục trặc nhất định. Bản thấy họ thấy buồn, mất tự tin khi “vào cuộc”. Trong đó có nhiều trường hợp phải nhờ đến các loại thuốc bôi, thuốc xịt, bao cao su giúp kéo dài thời gian.

Việc sử dụng các loại thuốc bôi, xịt hay bao cao su có chất kích thích ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ có khả năng gây ra những hệ lụy nhất định với sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Có trường hợp, sau khi sử dụng các sản phẩm trên đã bị cương cứng trong nhiều giờ, dương vật bị đau nhức, xuất tinh liên tục hoặc teo dần…

Cách điều chỉnh và làm tăng ham muốn

Stress là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn không chỉ ở nam giới mà cả nữ, đó cũng là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Khi căng thẳng, tuyến thượng thận tiết ra hormone đóng vai trò quan trọng trong làm giảm stress của con người. Nhưng khi bị lâu dài, sự điều tiết này bị rối loạn dẫn đến sự thiếu kiểm soát của tuyến nội tiết, dẫn đến chức năng của tạng thận bị suy yếu. Trong khi đó, tạng thận đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là vấn đề hoạt động tình dục. Khi chức năng của tạng thận bị suy yếu, hay chất “thận tinh” không đầy đủ thì thường xuất hiện tình trạng yếu sinh lý (như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, hoạt tinh, hay liệt dương…).

Để tránh không gặp phải vấn đề này, nam giới nên sắp xếp công việc sao cho khoa học, thường xuyên tập thể dục, chia sẻ khó khăn cùng người thân và bạn bè, ăn uống điều độ và khoa học. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Bên cạnh đó, nam giới nên tìm cách bổ sung các thảo dược giúp tăng tiết testosterone và chất L-arginin. Testosterone là hormone giúp nam giới cảm thấy sung mãn, trẻ trung và yêu đời. Các nghiên cứu chỉ rõ, các thảo dược như bá bệnh, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử… này giúp bổ thận, tráng dương, bổ sung và cân bằng hormon testosteron một cách tự nhiên trong cơ thể. Còn nitric ô xít có tác dụng làm giãn cơ, gia tăng lưu lượng máu đến dương vật và gây nên hiện tượng cương dương vật. Chất L-arginin chính là nguồn cung cấp nitric oxít, sản phẩm cuối cùng của kích thích và ham muốn. Khi được cung cấp đúng cách, L-arginin có thể tăng lưu lượng máu đến vùng sinh dục, tăng nhạy cảm cho các mô ở dương vật và âm vật, cải thiện chức năng cương và giúp dễ đạt cực khoái hơn.

Share |
Từ khóa liên quan: giảm ham muốn