Liệt dương
Ám ảnh nỗi khốn khổ của “người đàn ông yếu”
08/10/2015
Ngoài công việc thì chuyện vợ chồng, gối chăn có lẽ là vấn đề muôn thuở được các quý ông đem ra bàn tán sôi nổi nhất. Nhưng có lẽ, chẳng ai dám nói to hay dốc bầu tâm sự với bạn bè hay chính với vợ, với bạn tình việc mình đang gặp phải: Rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là vấn đề nhạy cảm, nam giới khi không hiểu rõ về bệnh thường thấy lo sợ, không biết phải làm sao cả. Rối loạn cương dương bao gồm một số triệu chứng như sau: nam giới không còn ham muốn nên “cậu nhỏ” luôn trong tình trạng ỉu xìu; có ham muốn nhưng không đủ độ; “cậu nhỏ” trỗi dậy không đúng lúc, khi chuẩn bị hành sự thì “ngủ quên” nhưng tự nhiên khi không có đối tác lại “ngóc đầu” dậy; và cuối cùng là “cậu nhỏ” trỗi dậy trong thời gian rất ngắn, khi bắt đầu hành sự thì xìu hẳn.

Những con số giật mình

Theo một nghiên cứu của Viện Sức khoẻ quốc gia Mỹ, 30 triệu nam giới Mỹ bị rối loạn cương dương, Tây Âu có 17,5 triệu, khu vực Thái Bình Dương 10,7 triệu, Đông Nam Á 190 triệu. Chỉ tính riêng năm 2005, cả thế giới có 500 triệu nam giới bị rối loạn cương dương. Nếu tính trên 6 tỷ dân, trừ đi một nửa là nữ giới thì con số 500 triệu thật đáng sợ, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh lý của nhân loại, cũng như hạnh phúc của mỗi gia đình. 
 

Tuổi càng cao, khả năng bị rối loạn cương dương càng lớn; để càng lâu, bệnh càng khó chữa.

Còn theo điều tra của Trường đại học Y Hà Nội, trong số 764 đàn ông có vợ tại Việt Nam, có đến 10,8% nam giới 18-30 tuổi bị rối loạn cương dương, từ 40-45 tuổi chiếm 44%, 57% còn lại là ở lứa tuổi trên 60.

Sự thật ám ảnh

Những câu chuyện vợ chồng lấy nhau đã 5, 7 năm mà không có con vì “chuyện đó” chỉ đếm trên đầu ngón tay bởi người chồng mắc bệnh “lực bất tòng tâm”, thường xuyên trong tình trạng trên bảo dưới không nghe; hay “lấy vợ 10 năm cũng là 10 năm ngày nào cũng phải sắc thuốc uống, nhưng chỉ được đôi ba ngày như ý rồi đâu lại vào đấy” chắc chắn không phải là ít. 
 
Tuổi càng cao, khả năng bị rối loạn cương dương càng lớn; để càng lâu, bệnh càng khó chữa. Theo TS. Lê Vương Văn Vệ: Điểm thường thấy ở những bệnh nhân nam bị rối loạn cương dương là họ luôn muốn che giấu khiếm khuyết ngay cả với vợ. Chỉ khi một mình đối diện thầy thuốc, nỗi niềm mới được bày tỏ. Không ít bệnh nhân đến khám phân trần rằng họ đang li thân hay đã ly hôn, do bản thân xấu hổ hoặc người phụ nữ không chịu được cảnh lấy chồng đã mấy năm mà vẫn... là trinh nữ!!! Thậm chí, có bệnh nhân trong cơn hoảng loạn đã nghĩ đến cái chết: “Có mỗi nghĩa vụ làm chồng mà không làm được thì sống làm gì?”...

Cách khắc phục rối loạn cương dương

Cần lưu ý rằng, các bệnh mãn tính như tim mạch, đái tháo đường, suy thận; quá trình phẫu thuật vùng chậu, xạ trị, phẫu thuật niệu đạo, cùng với việc sử dụng không hợp lý các loại thuốc lợi tiểu, cao huyết áp, các loại nội tiết tố… và đặc biệt là các loại thuốc điều trị tâm thần cũng là những nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương. Vì vậy, nam giới khi gặp vấn đề khó nói này cần phải đi khám để xác định rõ nguyên nhân và dùng thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sỹ điều trị.
 
Để khắc phục tình trạng rối loạn cương dương, cần duy trì một lối sống khoa học, kể cả về tâm lý, thể dục thể thao, chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, quý ông có thể dùng thêm các thảo dược thiên nhiên tốt duy trì sự dẻo dai, bền vững cho nam giới như: Bá bệnh, bạch tật lê, chất L–Arginine (nguồn cung NO) có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
Share |
Từ khóa liên quan: rối loạn cương dương