Liệt dương
Chuyên gia giải đáp về suy giảm sinh lý nam giới
28/06/2017
Nếu như sinh lý tuổi trẻ như một bản tình ca lãng mạn thì sinh lý tuổi trung niên dễ bị lạc nhịp, chán trường và tẻ nhạt. Các rối loạn sinh lý này có thể tác động xấu đến các hệ cơ quan trong cơ thể như giảm ham muốn, mệt mỏi, mất ngủ, mau quên, béo bụng, giảm khả năng thụ thai...

Làm thế nào để có thể tăng cường sinh lý nam giới ở tuổi xế chiều? Chúng ta hãy cùng trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Nhược Kim - Phó chủ tịch hội Đông Y Việt Nam, nguyên trưởng khoa YHCT trường Đại Học Y Hà Nội về vấn đề này.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Nhược Kim trao đổi về suy giảm sinh lý nam trong chương trình “Lắng nghe cơ thể bạn”.
 
Thưa ông, tại sao phong độ của nam giới sau 40 tuổi lại được ví như “bánh xe lao xuống dốc”?

Trước hết, chúng ta cần biết diễn biến sinh học của con người nói chung đều bao gồm “Sinh, lão, bệnh, tử”. Với nam giới, ngoài suy giảm sức khỏe theo tuổi tác còn ám chỉ phong độ đàn ông, hoạt động trong lĩnh vực tình dục cũng suy giảm. Trong Y học cổ truyền xưa, thường ví nam lấy số 8. Trẻ nam 8 tuổi bắt đầu thay răng. 16 tuổi thì bắt đầu dậy thì, sản xuất ra tinh trùng và có thể làm thụ thai được. 24 tuổi là tuổi sung mãn nhất của nam giới. 32 tuổi thì nam giới bắt đầu có hiện tượng suy giảm sinh lý. Sau 40 tuổi thì gần như nam giới bắt đầu “xuống dốc không phanh”.

Nguyên nhân tại sao nam giới suy giảm sinh lý sau 40 tuổi?

Trong Y học hiện đại, hội chứng mãn dục nam (giảm ham muốn, rối loạn cương dương, giảm số lượng tinh trùng) có liên quan chặt chẽ tới lượng nội tiết tố sinh dục nam testosterone được sinh sản trong tinh hoàn. Bình thường, nồng độ testosterone trong cơ thể khoảng 2ng/ml, mỗi ngày sản xuất từ 5-7mg từ các tế bào tinh hoàn. Tuy nhiên, sau 30 tuổi, tinh hoàn nam giới bắt đầu giảm sản xuất testosterone. Ngoài ra, áp lực công việc, môi trường sống, do bệnh mạn tính, chấn thương, viêm nhiễm… đều ảnh hưởng đến suy giảm sinh lý. Còn theo Y học cổ truyền, do chức năng của các tạng phủ bắt đầu bị suy giảm, đặc biệt là tạng thận. Tạng thận “chủ” về sinh trưởng và phát dục, “chủ” về các hoạt động tình dục, khi tạng thận suy giảm sẽ làm giảm khả năng sinh lý nam giới. 

Suy giảm sinh lý xảy ra một cách rất tự nhiên. Vậy có cách nào làm chậm quá trình này không thưa ông?

Trước hết, trong cuộc sống cần có một cuộc sống cân bằng, ăn uống đầy đủ, luyện tập hợp lý và khoa học. Sau đó, phải dùng các sự hỗ trợ của tự nhiên, y học cổ truyền xưa có rất nhiều kinh nghiệm để làm chậm quá trình suy giảm sinh lý nam giới. Do đặc điểm các nước châu Á, vua thường có rất nhiều vợ, cho nên để duy trì phong độ, các quan ngự y, thái y có rất nhiều vị thuốc làm tăng cường sinh lý nam giới như: Bá bệnh, bạch tật lê, lộc nhung, nhục thung dung, đỗ trọng, kỷ tử… Y học hiện đại ngày nay cũng chứng minh được các thảo dược trên có tác dụng tăng testosterone, tăng ham muốn, cải thiện tình trạng mãn dục nam giới tuổi trung niên.

Trên thị trường hiện nay, có sản phẩm Xích Thố Vương cũng bao gồm các thảo dược trên. Vậy đối tượng nào nên và có thể sử dụng sản phẩm này?

Đây là một câu hỏi khó, vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng nam giới và đối tác của họ. Trong y học đã có công trình nghiên cứu điều tra trên hàng vạn người, người ta tính ra trung bình với từng lứa tuổi, sinh hoạt mỗi tuần bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút là đủ. Khi nam giới cảm nhận thấy sinh lý suy giảm, không đáp ứng được bạn đời và không thoải mái, thì lúc đó rõ ràng phải dùng tới thảo dược hỗ trợ.

Xin cảm ơn ông!

Xích Thố Vương được chiết xuất chọn lọc từ Đông y và Tây y bao gồm các thảo dược quý (bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử, đỗ trọng) kết hợp bổ sung L-arginin mang lại tác dụng cải thiện sinh lý an toàn, toàn diện cho nam giới một cách bền vững. Xích Thố Vương vừa kích thích cơ thể tăng tiết testosteron tự nhiên, tăng ham muốn, giải quyết các vấn đề liên quan đến mãn dục nam (giảm ham muốn, rối loạn cương dương, liệt dương, di mộng tinh…) giúp quý ông lấy lại bản lĩnh trai tráng đích thực của mình.

Sản phẩm dùng cho nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý, mãn dục nam sớm, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… 

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được bộ phận CSKH của Xích Thố Vương tư vấn trực tiếp.
 
 
Share |