kỹ thuật phòng the
Cởi mở tình dục: “Chìa khóa” hòa hợp gối chăn
24/08/2015
Ước tính, khoảng 40% nam giới trên 45 tuổi đang bị suy giảm testosterone nghiêm trọng. Các chuyên gia tình dục học khuyến cáo rằng: Nếu anh ấy đang bị tăng huyết áp, cholesterol cao, thừa cân, béo phì hoặc có bệnh đái tháo đường, bạn nên tìm hiểu kỹ về sức khỏe tình dục của chàng nói chung và nồng độ testosterone thấp trong máu nói riêng.

Vừa qua, Tạp chí Everyday Health đã có buổi phỏng vấn GS. Yvonne K. Fulbright với nội dung “làm thế nào để nam giới có thể cởi mở hơn về sức khỏe tình dục”.

Theo GS. Yvonne K. Fulbright, sức khỏe tình dục nam, cụ thể ở đây là tình trạng suy giảm testosterone là một vấn đề khá “nhạy cảm” và phần lớn các đức lang quân đều lảng tránh câu hỏi của vợ khi cô ấy đề cập đến vấn đề này. Vậy có cách nào để bản thân người vợ có thể nói chuyện cởi mở hơn với chồng về sức khỏe tình dục của người bạn đời hay không?

 
Phần lớn nam giới đều lảng tránh câu hỏi của vợ khi đề cập đến vấn đề suy giảm tình dục.

Một số khảo sát từ thực tế cho thấy, phần lớn chủ đề của các cuộc trò chuyện giữa những người đàn ông là về công việc họ theo đuổi và đời sống tình dục cá nhân. Với nam giới, khả năng tình dục được coi là thước đo thể hiện bản lĩnh phái mạnh và nó cũng giống như sự tự hào về khả năng tài chính hay có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì vậy, chị em đừng có dại mà “chạm” vào bản lĩnh đàn ông của họ nếu bạn không tuân thủ một số quy tắc nhất định. Theo GS. Yvonne K. Fulbright, có 5 nguyên tắc mà người phụ nữ luôn cần ghi nhớ khi quý ông của họ chẳng may vướng phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Nguyên tắc đầu tiên và bất di bất dịch để chàng không phớt lờ, thậm chí không gắt gỏng với bạn, chính là đừng đổ lỗi cho anh ấy khi sức khỏe tình dục của chàng không còn được như trước.

Thứ hai, đừng bắt đầu với chủ đề đó như là vấn đề của mình. Hãy tiếp cận nó như là vấn đề của hàng xóm hay bạn bè của bạn. Nói cách khác, thảo luận về vấn đề sức khỏe tình dục của một bên thứ 3 sẽ giúp hai bạn tìm ra tiếng nói chung một cách dễ dàng.  

Thứ ba, không nghiêm trọng hóa vấn đề. Ví dụ, các dấu hiệu như rụng tóc là một triệu chứng của suy giảm testosterone nhưng nó không chứng tỏ chồng của bạn đang bị suy giảm testosterone. Lời khuyên cho bạn là hãy khéo léo khuyên chồng đi khám bác sỹ và xét nghiệm máu là cách đơn giản để kiểm tra xem chàng có bị suy giảm testosterone trong máu hay không.

Thứ tư, luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Khi nhắc đến sức khỏe tình dục, đặc biệt là khi khả năng tình dục có vấn đề, phần lớn nam giới sẽ “ngang như cua” và trở nên nóng nảy. Thực tế cho thấy, bạn cần có một “cái đầu lạnh” và tỉnh táo để luôn nhẫn nại và bình tĩnh giải thích cho anh ấy hiểu.

Thứ năm, không dùng giọng điệu giáo dục để bắt đầu câu chuyện với chàng. Nam giới không thích người vợ có giọng điệu “chỉ bảo”, đặc biệt bạn lại không phải là nam giới để hiểu rõ về vấn đề này. Vì vậy, cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với chàng là hãy sử dụng một số bài báo về sự ảnh hưởng của suy giảm testosterone đến sức khỏe tình dục.

Các phương pháp an toàn điều trị suy giảm testosterone bao gồm: Giảm cân và thay đổi lối sống sinh hoạt, chẳng hạn như có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với thực phẩm giàu testosterone, sử dụng thảo dược tự nhiên và tập thể dục thể thao hàng ngày. Giữ trọng lượng ổn định, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao cũng là giải pháp tốt để tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp tăng sinh hormone testosterone.
Share |
Từ khóa liên quan: suy giảm testosterone