Tin tức
Những “thủ phạm” bất ngờ gây rối loạn cương dương
24/08/2015
Rối loạn chức năng cương dương là một vấn đề khá phổ biến mà đa phần nam giới đang phải đối mặt nhưng lại thường e ngại nói ra. Tình trạng này có thể xảy ra một vài lần trong đời do những căng thẳng về tâm lý hoặc tiến triển thành bệnh lý mạn tính với tần suất bị rối loạn chức năng cương dương dày đặc.

Theo TS. Laura Berman - Chuyên gia tư vấn tâm lý và sức khỏe tình dục hàng đầu Hoa Kỳ, rối loạn chức năng cương dương có thể bị gây ra bởi những “thủ phạm” mà các đức lang quân không ngờ tới. Đó là:

Nồng độ cholesterol cao

Sở dĩ “thằng nhỏ” có thể cương cứng là do sự gia tăng lưu lượng máu đến dương vật. Tuy nhiên, các rối loạn mạch máu như nồng độ cao cholesterol có thể làm giảm khả năng máu lưu thông, từ đó dẫn đến các rắc rối trong sinh hoạt tình dục.

Đái tháo đường

Nhiều nam giới không nhận ra rằng đái tháo đường có thể ảnh hưởng đến các phản ứng tình dục như ham muốn, sự phấn khích và khả năng đạt đến cao trào. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, 75% nam giới có đái tháo đường thường xuyên phải đối mặt với rối loạn chức năng cương dương. 

Ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu gần đây từ Vương quốc Anh đã chỉ ra, sau liệu trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt, phái mạnh có nhiều khả năng mắc “trên bảo dưới không nghe” gấp 4 lần so với nam giới khỏe mạnh. Nguyên nhân là do tác dụng phụ của thuốc và hóa xạ trị trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể tác động đến khả năng cương dương và tận hướng khoái cực của một người đàn ông.

Hút thuốc lá và lạm dụng rượu

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe hiện không còn phải bàn cãi nhưng điều tồi tệ nhất của thói quen này chính là làm hư hại chức năng của dương vật và cản trở khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý của cơ thể. 


Nam giới uống rượu thường xuyên làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Ngoài ra, thực tế cũng cho thấy tiêu thụ rượu thường xuyên cũng gây suy giảm ham muốn và gia tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Thuốc

Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống dị ứng, thuốc lợi tiểu, thuốc tăng huyết áp, thuốc giảm đau đều có thể gây “trên bảo dưới không nghe”.

Béo phì

Trọng lượng cơ thể dư thừa có thể làm máu lưu thông kém tại khu vực sinh dục và làm suy giảm hormone testosterone.

Hormone

Nồng độ testosterone thấp trong máu là nguyên nhân trực tiếp làm giảm khả năng tình dục nói chung và rối loạn cương dương nói riêng. Ngoài tuổi tác, sự mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể do tình trạng tuyến giáp hoặc rối loạn chức năng ở thận.
Share |
Từ khóa liên quan: rối loạn cương dương