Tin tức
Di tinh... phải làm sao?
27/08/2015
Tinh dịch chứa một lượng lớn protein, các acid amin, các khoáng chất như kẽm, magie, calci cùng các vitamin như C, B12. Nếu di tinh thường xuyên xảy ra, cơ thể sẽ bị thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, bao gồm cả hoạt động tình dục.


Di tinh nếu xuất hiện dày đặc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe phái mạnh.

Nói một cách đơn giản, di tinh là tình trạng tinh dịch xuất ra tự nhiên nhưng không có hoạt động tình dục và không có khoái cảm. Thông thường, di tinh có thể xảy ra trong trường hợp nam giới đã lâu không làm “chuyện ấy”. Nó là một cơ chế bài tiết tự nhiên của nam giới để thải loại lượng tinh dịch cũ ra bên ngoài và tiếp tục sản xuất mới tập đoàn “tinh binh” hùng hậu khỏe mạnh. Ngoài ra, di tinh cũng có thể xảy ra do bị kích thích tâm lý từ sách báo, phim ảnh có nội dung khiêu dâm hoặc đơn giản chỉ là do áp lực từ phía công việc và gia đình mà nam giới gặp phải hàng ngày. 

Nếu di tinh chỉ xảy ra với số lần đếm ngón tay trên tháng, đó là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Thế nhưng, nếu tình trạng thường xuyên xuất hiện với tần suất dày đặc, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe phái mạnh. Cụ thể, vi chất dinh dưỡng bị rò rỉ do di tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng minh mẫn của não bộ, thường xuyên mỏi mệt và chân tay không còn sức lực. Điều này sẽ cản trở tới năng suất làm việc, không còn hứng thú với các hoạt động thường ngày, nhất là chuyện yêu đương vợ chồng.

Trên thực tế, chỉ cần giữ tâm lý ổn định, thay đổi chế độ dinh dưỡng và tăng cường vận động thể chất đã góp đến 80% chữa khỏi các trường hợp di tinh hiện nay. Chỉ có 20% còn lại rơi vào trường hợp di tinh do bệnh lý và trường hợp này bắt buộc phải đi khám nam khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể gây di tinh mới có biện pháp điều trị đặc hiệu.

Nếu chẳng may, tần suất di tinh xuất hiện khá nhiều, trước hết nam giới cần bình tĩnh và tiếp tục theo dõi tình trạng của mình. Tiếp đến, bạn cần thiết lập thực đơn giàu vi chất dinh dưỡng bằng cách đa dạng các loại thực phẩm (thịt, cá, trứng, rau củ quả) và đặc biệt quan tâm đến thực phẩm giàu nội tiết tố nam testosterone (hàu, thịt đỏ, bơ, chuối…) hay các thảo dược kích thích tăng tiết testosterone (bá bệnh, bạch tật lê…) để bổ sung chất dinh dưỡng đã mất đi do xuất tinh.

Cần tránh xa việc đầu óc liên tưởng đến “chuyện ấy” bằng cách không xem sách báo, phim ảnh có nội dung “mát mẻ”. Hướng cái đầu đến các hoạt động lành mạnh như tham gia các hoạt động tập thể, làm từ thiện và vận động thể chất để giải tỏa căng thẳng. Các nghiên cứu nước ngoài đã chỉ ra, vận động thể chất với các bộ môn như bơi lội, tập thể hình, leo núi… giúp cơ thể tăng tiết testosterone một cách tự nhiên. Điều này giúp thúc đẩy khả năng thỏa mãn, vốn đã bị trơ ì do “cậu nhỏ” thường xuyên xuất tinh mà không có khoái cảm.

Trong khi đó, việc sử dụng các thực phẩm chức năng với thành phần là thảo dược quý như bá bệnh, bạch tật lê, nhân sâm, lộc nhung, ba kích… đã được minh chứng có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rất tốt di tinh. Bên cạnh đó, việc giúp cơ thể tăng tiết hormone testosterone tự nhiên của sản phẩm sẽ giúp nam giới tự tin cầm trịch trong chuyện giường chiếu và khẳng định bản lĩnh phái mạnh. Lưu ý, nên tham khảo sản phẩm có thương hiệu lớn, được nhiều nam giới tin dùng và mua ở các cửa hàng, tiệm thuốc có uy tín.    
Share |
Từ khóa liên quan: di tinh