Tin tức
6 cách dễ dàng giúp testosterone nam giới tự gia tăng tự nhiên
02/10/2015
Khi cơ thể không sản xuất đủ lượng testosterone cần thiết, nam giới sẽ gặp phải các vấn đề về thể chất và tâm lý như mất ham muốn, mệt mỏi, trầm cảm... Liệu pháp thay thế testosterone là cách điều trị hiệu quả các triệu chứng nhưng thường có một tỷ lệ rủi ro nhất định. Trong khi nam giới có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản có hiệu quả không kém và tương đối an toàn.

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Medical Association, thiếu ngủ có thể làm giảm nồng độ testosterone của một người đàn ông trẻ khỏe mạnh chỉ sau một tuần. Các bác sỹ khuyến cáo, nam giới cần ngủ từ 7 - 9 giờ mỗi đêm vì nó không chỉ giữ ổn định mức testosterone mà còn là thói quen quan trọng để luôn khỏe mạnh.

Trọng lượng ổn định

Thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây rối loạn chức năng sản xuất testosterone ở tinh hoàn. Theo Tạp chí Endocrinology, giữ cân nặng ổn định hoặc giảm trọng lượng dư thừa bằng cách có một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường testosterone tự nhiên. 

Bổ sung kẽm


Kẽm chứa nhiều trong hàu, thịt đỏ, tôm cua... giúp điều hòa nồng độ testosterone trong máu.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, kẽm đóng một vai trò quan trọng trong điều hòa nồng độ testosterone trong huyết thanh ở nam giới khỏe mạnh. Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt đỏ, thịt gia cầm, tôm, cua… đã được chứng minh có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất testosterone tự nhiên.

Hạn chế đường

Ăn nhiều đường trong một thời gian dài có thể làm giảm 25% nồng độ testosterone trong máu. Đó là do đường khiến nam giới tăng cân và gây ra một số rối loạn chuyển hóa trong cơ thể ảnh hưởng tới khả năng sản sinh testosterone tự nhiên. 
Tập thể dục

Tập thể dục có tác dụng cải thiện tâm trạng nhờ kích thích một số hóa chất trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn. Đặc biệt, tập thể dục giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và điều này là yếu tố cần thiết để duy trì ổn định lượng testosterone trong huyết thanh. Theo khuyến cáo, nam giới nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày với các bộ môn như chạy bộ, aerobic, bơi lội, bóng đá, cầu lông…

Bổ sung thảo dược

Các sản phẩm viên uống với thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược quý, chẳng hạn như vị thuốc Bá Bệnh đã được chứng minh giúp gia tăng testosterone lên tới 4,4 lần. Trong nghiên cứu của trường Đại học Dược năm 2006, kết quả cũng chỉ ra Bá Bệnh đã cải thiện hiệu quả nhu cầu cũng như khả năng hoạt động tình dục ở đấng mày râu. Điều quan trọng là, nam giới cần tìm hiểu kỹ càng các sản phẩm, nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và chỉ mua ở quầy thuốc/cửa hàng có uy tín.
Share |
Từ khóa liên quan: tăng testosterone tự nhiên