Tin tức
Tăng tiết tố testosterone, phòng mãn dục nam
24/05/2016
Nam giới qua tuổi 30 – 40 sẽ dần dần phải đối mặt với tình trạng mãn dục nam, khiến “bản lĩnh đàn ông” suy giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống, hạnh phúc gia đình. Theo các chuyên gia nồng độ testosterone trong máu giảm là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mãn dục nam; tuy nhiên điều đáng mừng là việc khôi phục nguồn “tài sản” quý này không quá khó nếu được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời.

Suy giảm testosterone – thủ phạm số 1

Nồng độ testosterone trong máu của nam giới bắt đầu suy giảm sau tuổi 30, và tiếp tục giảm 10% sau mỗi thập niên. Testosterone là nội tiết tố nam, có vai trò quan trọng trong sản sinh tinh trùng, phát triển cơ quan sinh dục và thể hiện sự nam tính (giọng nói trầm, rậm lông tóc…). Tuy nhiên testosterone thấp là một hệ quả không thể tránh khỏi của tuổi cao, người ta thấy rằng khoảng 80% những người nam 60 tuổi giảm đáng kể nồng độ testosterone; thậm chí đến tuổi 80 mức này giảm chỉ còn bằng mức trước tuổi dậy thì. 


Testosterone giảm là một hệ quả không thể tránh khỏi của tuổi cao nhưng có thể can thiệp bằng các thảo dược.

Khi lượng testosterone máu giảm, sẽ xuất hiện những triệu chứng như giảm ham muốn, chức năng tình dục giảm, giảm sản xuất hồng cầu, số lượng và chất lượng tinh dịch kém, số lượng tinh trùng giảm đáng kể; ngoài ra, sức khỏe cơ bắp giảm, tăng loãng xương, béo phì, giảm trí nhớ, dễ bị trầm cảm, hay ngủ gục, rụng lông tóc. Ngoài yếu tố lão hóa, một số yếu tố khác cũng gây giảm testosterone như: môi trường sống, chế độ ăn, stress, béo phì, lạm dụng rượu bia và một số loại thuốc, hay bị nhiễm trùng... Một số bệnh như tiểu đường, suy tuyến yên, các khối u vùng tuyến yên - tinh hoàn, u tuyến thượng thận và các khối u ở các phủ tạng khác cũng gây nên tình trạng mãn dục nam. 

Tăng tiết tố testosterone bằng thảo dược

Để hạn chế tình trạng mãn dục, bên cạnh việc sắp xếp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, cân bằng chế độ dinh dưỡng, tránh các chất kích thích, tập thể dục thể thao thường xuyên, sử dụng các thảo dược có tác dụng kích hoạt các nội tiết tố testosterone tự nhiên trong cơ thể, nhằm kéo dài tuổi thanh xuân. Các thảo dược dưới đây có sẵn trong tự nhiên nước ta, sẽ giúp quý ông tìm lại “phong độ”:

Bá bệnh: Vị dược liệu này có khả năng tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam testosterone một cách tự nhiên. 

Ba kích: Giúp bồi bổ, tăng cường tinh khí, trợ dương, kích thích tình dục, chữa chứng xuất tinh sớm, di mộng tinh.

Nhục thung dung: được đông y xếp vào loại “thượng phẩm” có tác dụng tư âm, bổ thận, ích tinh, huyết, tráng dương.

Nhân sâm: Từ lâu nhân sâm đã nổi tiếng trong việc bồi bổ cơ thể, tăng sinh lực đàn ông. Đây được coi là thần dược điều trị hiệu quả cho nam giới bị chứng yếu sinh lý. 

Lộc nhung: Có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, cải thiện các vấn đề yếu sinh lý ở nam giới.

Bạch tật lê: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vị thuốc đông y này giúp tăng tiết testosterone một cách tự nhiên.

Các thảo dược này, khi kết hợp lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Việc kết hợp này giúp bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể, tăng sinh lực, kích thích cơ thể tăng tiết testosterone một cách tự nhiên, từ đó, tăng ham muốn, tăng khả năng sinh lý, giúp tìm lại phong độ và tự tin cho các quý ông.

Thu Nguyễn
Share |