Tin tức
Khi đời sống tình dục của quý ông ở 'bên kia sườn dốc'
31/10/2016
Không chỉ có quý bà mà quý ông cũng gặp không ít rắc rối khi bước vào độ tuổi “xế chiều”. Thậm chí, có người đang ở tuổi sung sức nhưng do lối sống không lành mạnh đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Những điều khó nói của đấng mày râu chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu. Khi quý ông mãn dục nam khiến đời sống chăn gối kém mặn nồng. Cú sốc tâm lý này khiến nhiều đấng mày râu mất tự tin, lo lắng. 

Tắt lửa tình

Gần đây, mỗi lần Linh (41 tuổi, Hà Nội) gợi ý “chuyện ấy” là y như rằng bị chồng chị gạt đi. Nếu có chiều chị thì cũng chẳng vui vẻ gì bởi “súng ống” của chồng chưa “bóp cò” đã nhả đạn. Chán nản chị thường nghĩ vẩn vơ: hai vợ chồng bằng tuổi nhau, mới ngoài 40 đã thế này không biết vài năm nữa thì “tình hình xuống cấp” thế nào nữa. Linh cũng tẩm bổ nhiều thứ để “súng ống” của chồng mình khá khẩm nhưng tất cả chẳng ăn thua. Giấu chồng, chị Linh tìm đến bác sĩ mong nhận được tư vấn để cải thiện cuộc sống chăn gối.

Dễ tắt lửa tình

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Hà Nội) cho biết, trường hợp như chồng chị Linh không phải hiếm. Dù mới ngoài 40 nhưng nhiều khả năng chồng chị đang rơi vào giai đoạn nãm dục nam. 

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, mãn dục ở nam là sự thay đổi sinh học mà nam giới từ độ tuổi trung niên đều có thể trải qua và thường được so sánh với mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, mãn kinh là sự ngừng hoàn toàn khả năng sinh sản do hệ sinh sản không còn hoạt động nữa, trong khi mãn dục nam chỉ là sự tụt giảm nồng độ testosterone. Vì lý do này nên một số người trở nên kém “hăng hái” khi “yêu”, thiếu tập trung, trầm cảm và thay đổi tính tình. 

Lối sống thiếu lành mạnh cũng gây ra tình trạng mãn dục nam sớm. 

Nỗi khổ chẳng trừ ai

“Mãn dục đến sớm hay muộn, tùy người. Ở Việt Nam hiện chưa có số liệu đáng tin cậy về vấn đề này. Độ tuổi khởi phát mãn dục ở mỗi người rất khác nhau, có người 30-40 tuổi đã có biểu hiện, có người 70 mươi tuổi mới có dấu hiệu. Sở dĩ có điều này là do khả năng sản xuất testosterone ở mỗi người khác nhau, tinh hoàn của người nào sản xuất testosterone tốt thì không phải lo gặp vấn đề mãn dục và ngược lại, người nào tinh hoàn sản xuất ít testosterone thì họ luôn phải đối mặt với vấn đề này. Làm sao để tinh hoàn hoạt động sản xuất testosterone đầy đủ, lâu dài và bền vững thì phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe, lối sống sinh hoạt của mỗi người”, bác sĩ Hưng chia sẻ. 

Khi gặp phải tình trạng này, chế độ ăn uống đầy đủ, sinh hoạt điều độ và làm việc vừa phải, tăng cường vận động thể dục thể thao, nói không với thuốc lá, hạn chế rượu bia, không quan hệ tình dục bừa bãi, quá đà chính là cách giúp quý ông sớm lấy lại “phong độ”.

Bác sĩ Hưng cho biết thêm, hiện nay có nhiều loại thảo dược, Đông dược đã được sử dụng theo kinh nghiệm từ ngàn đời nay để giúp quý ông sung mãn hơn trong chuyện “gối chăn”. Tác dụng bồi bổ của các loại thảo dược, Đông dược này chỉ phát huy thực sự khi bổ sung cho những người bị suy giảm chức năng sinh lý thực sự. Tiêu biểu có thể kể đến bá bệnh, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỳ tử,… Những thảo dược này có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao sức bền của nam giới trong “chuyện ấy”. Xích Thố Vương có tác dụng giãn mạch máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn tại chỗ, giảm tính mẫn cảm của dương vật, nhờ đó khiến người bệnh thoát khỏi tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”.
 
Khôi Nguyên
Share |