Mãn dục nam
Những dấu hiệu cảnh báo mãn dục ở nam giới
24/05/2016
Mãn dục là một quá trình lão hóa tự nhiên của nam giới. Con người không thể phòng tránh được. mà chỉ có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để tình trạng suy giảm khả năng sinh dục không quá nặng nề.

Tuổi nào nam giới bắt đầu mãn dục

Các nghiên cứu cho thấy, nồng độ testosterone ở nam giới sẽ giảm trung bình 1% mỗi năm và các biểu hiện của mãn dục nam như mất ngủ, hay cáu gắt, trầm cảm, giảm ham muốn tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng yếu… sẽ bắt đầu từ tuổi 40.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tuổi mãn dục nam ngày càng trẻ hóa, thậm chí với những người khoảng 28-30 tuổi. Ngoài nguyên nhân do tuổi tác thì lối sống, làm việc và sinh hoạt cùng với chế độ ăn uống thiếu khoa học, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, stress kéo dài… ở những người trẻ tuổi là những yếu tố góp phần thúc đẩy nhanh quá trình sụt giảm testosterone, gây nên tình trạng mãn dục ở nam giới.
 
 
Nam giới chỉ cần chỉ cần thấy xuất hiện 1 triệu chứng về tình dục và 2 triệu chứng toàn thân, là đã chẩn đoán được về mãn dục nam giới.

Các dấu hiệu nhận biết mãn dục nam

Có 12 triệu chứng để nhận biết tình trạng mãn dục nam. Trong đó cần lưu ý là chỉ có 3 triệu chứng về tình dục, còn 9 triệu chứng kia thuộc toàn thân nên hầu như mọi người thường quên mất khái niệm về mãn dục nam giới mà thường hướng việc điều trị sang các chuyên khoa khác. 

Vì vậy, cần lưu ý chỉ cần thấy xuất hiện 1 triệu chứng về tình dục và 2 triệu chứng toàn thân, là đã chẩn đoán được về mãn dục nam giới.

Các triệu chứng về tình dục

- Giảm ham muốn tình dục.
- Rối loạn cương dương - không giao hợp được
- Tinh trùng yếu nên khó sinh con.

Các triệu chứng toàn thân

- Có những rối loạn về hệ thống tim mạch như huyết áp cao thấp bất thường, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, hồi hộp.
- Rối loạn hô hấp: Khó thở về ban đêm, ngáy to.
- Loãng xương, rất dễ gẫy xương ở những tư thế bất thường hoặc bị các chấn thương dù rất nhẹ.
- Giảm thể tích và trương lực cơ, cho nên lười vận động vì dễ mỏi mệt. Toàn thân teo tóp dần.
- Lượng mỡ cơ thể tăng nhất là béo bụng.
- Da mất nước và nhăn nhúm, tạo ra các nếp nhăn.
- Thần kinh: Mất sự nhạy cảm của các phản xạ.
- Tâm thần: Trầm cảm, thích cô độc, dễ tủi thân.
- Rối loạn hệ thống tạo máu: Hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu...

Giải pháp phục hồi sinh lực cho phái mạnh

Chìa khoá giúp phái mạnh duy trì và ổn định phong độ của mình, đó chính là việc ổn định nồng độ testosterone trong cơ thể. Khi nồng độ testosterone trong cơ thể được cân bằng sẽ làm chậm quá trình mãn dục nam và cải thiện các triệu chứng của nam giới khi bước vào thời kỳ mãn dục. Tuy nhiên, phái mạnh tuyệt đối không nên nóng vội tìm đến những biện pháp kích thích tức thời hoặc đưa hormone vào thay thế. Bởi việc này sẽ khiến nam giới phải đối mặt với khá nhiều những tác dụng không mong muốn, đặc biệt là trên tim mạch và huyết áp. Việc điều chỉnh nồng độ testosterone an toàn và bền vững nhất là từ các thảo thược thiên nhiên.

Các chuyên gia đã nghiên cứu về tác dụng tăng tiết testosterone từ các thảo dược thiên nhiên như bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử… Các thảo dược này giúp bổ thận, tráng dương, bổ sung và cân bằng hormon testosterone một cách tự nhiên trong cơ thể. Đặc biệt, khi kết hợp các thảo dược này lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Việc kết hợp này giúp bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể, tăng sinh lực, kích thích cơ thể tăng tiết testosterone một cách tự nhiên, từ đó, tăng ham muốn, tăng khả năng sinh lý, trả lại sự sung mãn và tự tin cho các quý ông.

Song song với việc sử dụng các sản phẩm từ Đông y, phái mạnh nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để bồi bổ cơ thể, kết hợp với việc tập thể dục đều đặn, đồng thời hạn chế bia rượu, thuốc lá…
Phương Dung  
 
Share |