Sinh lý nam
Yếu sinh lý vì tăng “bản lĩnh” sai cách
21/03/2017
Yếu sinh lý là hiện tượng diễn ra khá phổ biến của các quý ông khi bước qua tuổi 40. Tuy nhiên, khi thấy “phong độ” tuột dốc, các quý ông lại vội vã lạm dụng các sản phẩm giúp tăng “bản lĩnh” cấp tốc, đưa trực tiếp testosterone (hormone sinh dục nam) thay thế từ bên ngoài vào hay ưa chuộng những phương thuốc “bí truyền” chưa được nghiên cứu rõ ràng khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng.

Càng dùng, càng giảm

Việc giảm “yêu”, khó “yêu” của các quý ông sau tuổi 40 là biểu hiện của mãn dục nam. Thông thường, sau tuổi 40, dù nhìn bề ngoài các quý ông rất phong độ nhưng thực chất nồng độ testosterone (hormone nội tiết tố nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận của nam giới) đang bị suy giảm. Các nghiên cứu đã chỉ ra, khi bước sang tuổi 40, lượng testosterone của các quý ông giảm 2 – 3%/năm gây nên hội chứng mãn dục nam. Thiếu testosterone, đời sống tình dục của nam giới bị rối loạn như: giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…, và các biểu hiện trên cơ thể như rụng tóc, mỡ bụng,… 
 
 

Điều đáng lo ngại là không ít quý ông khi gặp hội chứng mãn dục nam tìm đến cách đưa testosterone dạng tổng hợp trực tiếp từ bên ngoài hay sử dụng các sản phẩm làm tăng cường “bản lĩnh” cấp tốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Các chuyên gia y tế cảnh báo, sử dụng testosterone ngoại sinh không đúng cách có thể làm tinh hoàn “ngủ quên” do lầm tưởng không cần tiếp tục sản xuất testosterone, khiến đời sống tình dục của các quý ông đã giảm lại càng bị suy giảm mạnh. 

Ngoài ra, tình trạng ưa thích những phương thức “bí truyền” như sử dụng tinh hoàn dê, mật gấu… hay dược thảo ngâm rượu nặng để sử dụng theo truyền miệng, cũng khiến cho bệnh trầm trọng hơn. Thực tế, các phương thức bí truyền này thường tạo ra sự hưng phấn tức thời chứ không khiến cơ thể tự sản sinh ra lượng testosterone bị thiếu hụt.

Cải thiện từ bên trong

Cải thiện nồng độ testosterone cần an toàn và bền vững là lời khuyên của các chuyên gia nam học đối với các quý ông đang gặp “trục trặc”. Tin vui cho các quý ông đang bước vào giai đoạn mãn dục nam là hiện nay các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều dược liệu quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, kích thích cơ thể tự sản sinh testosterone một cách tự nhiên.

Dược liệu đầu tiên cần được kể đến là bạch tật lê, mọc khá nhiều ngoài tự nhiên ở nước ta. Ngoài việc được biết đến như một vị thuốc đông y giúp chống viêm, lợi tiểu, điều kinh… bạch tật lê còn có tác dụng giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông, cải thiện tinh lực. Điều đặc biệt là các nghiên cứu đã chỉ ra trong thành phần của cây bạch tật lê không có chất nào tương tự như testosterone. Khả năng tăng cường chức năng tình dục của bạch tật lê là do chúng tác dụng lên hệ dưới đồi – tuyến yên dẫn đến tăng tiết testosterone một cách tự nhiên. Các cuộc nghiên cứu trên quy mô rộng cho thấy với liều 750mg bạch tật lê/ngày sẽ làm tăng testosterone ở nam giới từ 60ng/dl lên 84ng/dl. 

Ngoài bạch tật lê, các thảo dược quý được biết đến trong việc làm tăng testosterone một cách tự nhiên còn phải kể đến như bá bệnh, nhục thung dung… Sử dụng các thảo dược này kết hợp với chất L-arginin và kẽm giúp cơ thể nam giới tự cân bằng nồng độ testosterone, bồi bổ cơ thể, cải thiện khả năng sinh lý từ gốc, giúp hoạt động sinh lý bền bỉ, sung mãn, trả lại bản lĩnh đích thực cho các quý ông.

M.Châu
Share |